SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của mật ong

Mật ong là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng liệu mỗi người chúng ta có biết hết những công dung tuyệt vời của nó chưa. Bây giờ mình cùng nhau tìm hiểu nhé


Mật ong là chất ngọt không lên men, do ong lấy mật hoa hoặc dịch tiết từ bộ phận sống khác trên cây chế tạo ra, sau khi kiếm về chế biến và trộn với những chất liệu đặc biệt rồi bảo quản (đã đạt độ chín) trong bánh tổ mật. Mật ong không được có bất kỳ hương vị hoặc mùi khó chịu nào được hấp thụ và chất lạ trong quá trình chế biến và bảo quản, cũng như không chứa những chất độc thực vật tự nhiên với hàm lượng có thể gây hại cho sức khoẻ con người. Mật ong thì có 2 loại đó là Mật ong rừng và mật ong nuôi, ở đây chúng ta phải thầm hiểu dù là ong nuôi hay ong rừng đi chăng nữa thì đều phải là Mật ong nguyên chất hết.


Mật ong rừng xịn gồm các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrate, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrate khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và hỗn hợp carbohydrate. Trong mật ong, các vitamin và khoáng chất trong dấu vết chỉ xuất hiện mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin Template: Mơ hồ. các thành phần cụ thể của mật ong phụ thuộc vào hoa mà ong. Chúng ta cùng nghiên cứu tác dụng của mật ong

Các nghiên cứu của phấn hoa và các bào tử trong mật ong nguyên chất (melissopalynology) có thể xác định nguồn gốc của chất làm mát. Bởi vì ong mật mang một điện tích tĩnh điện, và có thể thu hút các đối tượng khác, kỹ thuật tương tự như các kỹ thuật của melissopalynology có thể sử dụng trong các nghiên cứu về lĩnh vực môi trường phóng xạ, hoặc bụi, hay ô nhiễm
Thành phần của mật ong thông thường:
Fructose: 38,2%
Glucose: 31,3%
Sucrose: 1.3%
Maltose: 7,1%
Nước: 17,2%
Đường có trọng lượng phân tử cao hơn: 1.5%
Ash: 0,2%
Các chất khác: 3.2%
Chỉ số glycemic của mật ong là 31-78 [15].
Mật độ của mật ong là 1,36 kg / lít (nặng hơn nước 36%)

Tác dụng của mật ong thêm là cần thiết cho sự thụ phấn của thực vật có hoa
Nuôi ong khuyến khích sản xuất thừa của mật ong trong tổ ong và có thể cất cánh mà không làm tổn hại đến những con ong. Khi nguồn thực phẩm cho ong bị thiếu, người nuôi ong có thể bổ sung dinh dưỡng cho ong
Theo một số nhà khoa học, mật ong hoa nhãn nguyên chất có chứa chất giúp phân hủy chất béo và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn là không chỉ là các mô mỡ bị phá hủy cũng âm thầm. Đối với những người muốn tăng cân, chỉ cần ăn hoặc uống sau bữa ăn mật ong, mật ong giúp sự thèm ăn do năng lượng cao và như vậy sẽ làm tăng trọng lượng. Tuy nhiên giãn mạch mật ong làm như vậy trước khi sử dụng mật ong như một món ăn khoái khẩu hoặc dài nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Cũng bởi cấu trúc đặc biệt, trong đó mật ong có thành phần dinh dưỡng cho sức khỏe cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể khá an toàn. Tùy thuộc vào việc sử dụng mật ong có thể làm cho bạn béo hay gầy. Cụ thể, nếu việc sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng, nó sẽ mất đi các thành phần hoạt chất của mật ong) được sử dụng để uống trước bữa ăn hoặc uống vào buổi sáng hoặc buổi tối bữa ăn đầu luôn luôn thay thế bạn có thể giảm cân mà không mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của mật ong
  • Title : Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của mật ong
  • Posted by :
  • Date : 21:55
  • Labels :
  • Bình Luận Gmail
  • Bình Luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top